5 ฟีเจอร์เด็ด ที่ทำให้ SEE KPI เป็นระบบประเมินผลที่แตกต่างจากระบบอื่นๆในท้องตลาด


ระบบประเมินผลเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับองค์กรในการวัดประสิทธิภาพและผลลัพธ์ของงาน รวมไปถึงการกำหนดเป้าหมายขององค์กร แผนก/ฝ่าย หรือแม้แต่พนักงานเอง และยังเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการวางแผนพัฒนาบุคคลากรตามจุดประสงค์ที่องค์กรตั้งไว้ต่อไป

ในปัจจุบันมีระบบประเมินผลมากมายให้เลือกใช้งาน แต่มาดูกันว่าทำไม SEE KPI ระบบประเมินผลงานที่มีฟีเจอร์ที่โดดเด่นและแตกต่างจากระบบอื่นๆถึงเป็นหนึ่งในระบบประเมินผลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับ 5 ฟีเจอร์ที่ทำให้ SEE KPI เป็นระบบประเมินผลที่แตกต่างจากระบบอื่นๆในท้องตลาด

1.วัด KPI , Competency และ Attendance ได้อย่างครอบคลุม

SEE KPI ช่วยให้องค์กรสามารถวัดประสิทธิภาพของพนักงานได้ครบถ้วนทั้งในด้านตัวชี้วัดของผลงาน (KPI) ทักษะ (Competency) และการเข้างาน (Attendance) โดยสามารถกำหนด KPI ได้ตามวัตถุประสงค์ขององค์กร และสามารถกำหนด Competency ได้ตามความสามารถที่องค์กรต้องการจากพนักงาน

2.Report and Dashboard สำหรับการมอร์นิเตอร์ผลงานอย่างใกล้ชิด

Performance Report

SEE KPI มีระบบ Monitoring Report และ Dashboard เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถติดตามผลการดำเนินงานของพนักงานได้แบบเรียลไทม์ โดยสามารถดูข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ได้ เช่น คะแนนรวม KPI , Competency , Attendance โดยสามารถดูได้ทุกโครงสร้างที่มีการวัดผล ข้อมูลเหล่านี้ช่วยให้องค์กรสามารถเข้าใจถึงจุดแข็งและจุดอ่อนของพนักงานแต่ละคน และสามารถวางแผนพัฒนาพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.ระบบการ Personal Coaching and Feedback

ระบบการ Personal Coaching and Feedback ของ SEE KPI มีระบบที่ทำให้หัวหน้างานสามารถให้ฟีดแบ็คกับพนักงานที่อยู่ภายใต้สังกัดได้โดยตรง ในหัวข้อการประเมินนั้นที่พนักงานทำผลงานได้ต่ำกว่าเป้าหมาย อันเป็นการช่วยให้องค์กรสามารถให้คำปรึกษาและคำแนะนำแก่พนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และหาแนวทางการพัฒนาร่วมกันกับพนักงาน ระบบนี้จะช่วยให้พนักงานได้รับการพัฒนาทักษะและความสามารถของตนเองได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพ

4.แบ่งเกรดผลการประเมินด้วย Force Rank

ตัดเกรด A-D ได้ตามโควต้าด้วยฟีเจอร์ Force Rank


เคยหรือไม่ที่องค์กรมีบัดเจตอยู่หนึ่งก้อนสำหรับการขึ้นเงินเดือนให้พนักงานทั้งแผนก แน่นอนว่าในแผนกจะต้องมี Super Star คนที่ทำผลงานได้ในระดับดี และคนที่ทำผลงานได้ในระดับพอใช้ เรื่องคงจะง่ายถ้ามีกันแค่ 3 คน คนนึงได้ A อีกคนได้ B และคนที่ทำผลงานพอใช้ก็ได้ C ไป

แต่ถ้าในหน่วยงานมีพนักงานมากกว่า 3 คนและดันมีถึง 3 คนที่ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ปกติเขาต้องได้ A ทั้ง 3 คน แต่งบประมาณสำหรับการขึ้นเงินเดือนกำหนดโควต้าให้มีคนได้ A เพียง 2 คน เรื่องนี้ Force Rank จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหา ระบบการแบ่งเกรดผลการประเมินด้วย Force Rank ของ SEE KPI ช่วยให้องค์กรสามารถแบ่งเกรดผลการประเมินของพนักงานได้อย่างยุติธรรม โดยระบบจะพิจารณาผลการประเมินของพนักงานแต่ละคนจากข้อมูลต่างๆ เช่น ผลงาน ทักษะ และการเข้างาน ทำให้ผู้บริหารตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าโควต้าเกรด A ควรจะเป็นของใครมากที่สุด แถมระบบนี้ยังช่วยให้องค์กรสามารถระบุได้ว่าพนักงานคนใดอยู่ในระดับใด และสามารถวางแผนพัฒนาพนักงานได้อย่างเหมาะสม

5.การจัดระดับการประเมินและโครงสร้างการประเมินที่หลากหลายและครอบคลุม

จัดโครงสร้างการประเมินได้หลากหลายและยืดหยุ่นตามโครงสร้างองค์กร


SEE KPI ช่วยให้องค์กรสามารถกำหนดระดับการประเมินและโครงสร้างการประเมินได้ตามความต้องการขององค์กร โดยสามารถกำหนดระดับการประเมินได้ไม่จำกัด ไม่ว่าในองค์กรของคุณจะแบ่งระดับพนักงานไว้มากเท่าใดก็หายห่วง ทั้งยังสามารถแบ่งโครงการของการประเมิณได้ตั้งแต่ ระดับกลุ่มบริษัท ระดับบริษัท ระดับฝ่าย ระดับแผนก ระดับสาขา และระดับตัวบุคคล ทำให้ข้อจำกัดเรื่องโครงสร้างการวัดผลงานทั้งองค์กรหมดไป นอกจากนี้ SEE KPI ยังช่วยให้องค์กรสามารถกำหนดโครงสร้างการประเมินได้ตามลักษณะงานและประเภทของพนักงาน

จากฟีเจอร์ที่กล่าวมาข้างต้นจะเห็นได้ว่า SEE KPI เป็นระบบประเมินผลที่มีประสิทธิภาพและครบถ้วน ช่วยให้องค์กรสามารถวัดประสิทธิภาพของพนักงานได้อย่างครบถ้วนและสามารถวางแผนพัฒนาพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หากองค์กรของคุณกำลังมองหาระบบประเมินผลที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรให้ SEE KPI เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยให้องค์กรของคุณไปถึงเป้าหมายได้แบบมีประสิทธิภาพ

สนใจนัด Demo ระบบ โทร. 063-905-6690 (คุณมิ้นท์) หรือแอดไลน์ที่ @seekpi